Chính thức nói lời từ biệt WordPress 
Nửa đêm ngày 23/06/2017. (Bắt đầu từ lúc 9:23 phút tối). Thảo Am tiến hành các công đoạn gấp rút, xóa bỏ những dữ liệu đã xây dựng từ trước trên nền tảng Hosting của 1And1. và những dư âm của WordPress.

Chân thành cảm ơn WordPress vì những cống hiến cho nhân loại khi miễn phí bộ source CMS blog nổi tiếng của mình.

Cảm ơn những hosting chất lượng như DreamHost, HostGator, HostMonster, BlueHost, & những dư đảng xã hội đen buôn bán hosting shared host, Cloud Host, và Private Server… dành cho WordPress.

Chào tạm biệt hoàn toàn những dư đảng của WordPress Plugin, WordPress theme đầy sức hút mãnh liệt với những Bản Null đầy mùi thơm đồng tiền từ những tổ chức áo đen không biết tên tuổi đã đem đến những luồng sinh khí tuyệt vời của một kỷ nguyên kéo dài gần 8 năm.

Vì sao nên cớ sự này?


Thật ra thì ban đầu cũng chưa dám ho he hóc hách tính đến chuyện bỏ chạy khỏi WordPress đâu, vì miễn phí cơ mà.
Nhưng dạo vài ba năm trở lại đây, tình hình trở nên phức tạp.

chi Phí tên miền, phí hosting tăng đến chóng mặt. Không thể kiểm soát được do chi phí tăng cao dẫn đến nguồn tài chính đầu tư vào các lĩnh vực khác như sinh hoạt, tái cơ cấu, tìm sản phẩm mới bị sụt giảm, và trên hết là gánh nợ doanh nghiệp đã quá tải.
Lấy luôn ví dụ ra cho máu
 • Đơn cử như ông DreamHost, đây là chỗ mà Thảo Am thích nhất. Ngày xưa giá chỉ có 1 - 3$/tháng là max hết cỡ, có khi sướng quá, 1 năm mà giá chỉ có $22.40 thôi. Tiết kiệm hết xảy, ráo trọi. Mê ly.
 • Giờ thì ôi thôi, hết $7.95 cho 1 tháng xài, đấy là còn có coupons giảm 20% trong 3 năm sử dụng đấy nhé. chứ còn đặt lẻ tẻ 1 năm thì ăn ngay củ hành $10.95 ngay vào mặt.
 • Đấy là em nhắc ngay vụ Shared Host với nhiều sự gò bó rồi đấy.
 • Chứ tính vào WordPress host, hay là VPS Hosting thì có mà vỡ mồm ngay.
 • Host thì chậm vỡ mồm, load thì lâu, lâu lâu lại bị rớt hoặc mất dữ liệu.
 • Quẹt thẻ tốn tiền vãi hàng, nhiều khi mất tiền vào vụ gì cũng… chả biết ráo trọi.
 • Thành ra tập cách, sống chung với lũ.

Ngoài ra, tính luôn vào Plugin và Theme, chi phí cũng chẳng nhỏ mặc dù có những bản Null cho phép tối ưu, nhưng mà nặng.
 • Khách thì ít truy cập
 • Doanh thu thì chẳng có
 • Chó cũng chẳng thèm ngó.
 • Web thì nặng như chó, load 1 tó content mà mất tận 20 phút (Xài ông 1And1).
  Tóm lại là bước vào đường cụt cmnr đúng chất teen thời nay.

Rồi đời mình sẽ ra sao?


Nhảy ngay qua ông GitHub Page, hoặc ông Netlify, 2 ông này đầy rẫy Open Source với chương trình Markdown danh tiếng, tốc độ load thì ôi thôi khỏi nói, nhanh vãi củ.
 • Ông GitHub thì tốc độ Ping chỉ bằng 1/2 so với các ông Hosting đậm chất như Dreamhost, Bluehost, Hostgator…
 • Ông Netlify thì chơi hẳn CDN ở Singapore, thành ra tốc độ ping lúc này chỉ bằng 1/4 các ông Hosting kể trên luôn.

Nói tóm lại là, đã có StaticGen, đầy rẫy Open Source đang nổi hiện nay, chơi 2 trong số đó là quá hời, ngoài ra bây giờ thì thế nào?

Quên luôn đi Hosting, Gạch đít chấm mắm.
Quên luôn đi Plugin, Quên ngay Theme, vì trên này họ chia sẻ luôn cả Theme xịn, source thì bao gồm đủ thứ rồi, chỉ cần gõ vài dòng lệnh là có cả tá plugin chạy kèm cứ thế mà làm tới, có gì khó?

Khẩn trương rời bỏ Resource cũ


Vào thời điểm đang viết bài này, Thảo Am đã xóa bỏ hoàn toàn những WordPress đã phát triển không đem lại lợi nhuận, hoặc doanh thu.

Cũng như chuẩn bị cho việc chuyển sang Open Source và GitHub & Netlify.

Công tác chuẩn bị đang gấp rút thực hiện, thế nên tranh thủ việc này. Thảo Am cũng chia sẻ vài bộ source WordPress mà DN mình phát triển nhưng nay bỏ lại để chạy theo GitHub. có gì kéo xuống dưới tìm link download nhé mấy bạn.

Back up database, Zip source code WordPress cũ lại để lưu trữ, nhưng vẫn để lại 2 trang chạy trên wordpress đã phát triển từ đầu năm phòng khi khách hàng nào vẫn có thông tin sẵn trong khi xây dựng lại ở Github.

Ánh sáng cuối đường hầm


Nói thật lòng, thì cái chuyện này cảm thấy mừng rơi nước mắt.
các Open source kia ra đời không cost của mình 1 tý tiền nào cho Hosting + source + theme + plugin là điều đáng mừng lắm rồi,

Giờ chỉ chăm chú tiền cho cái tên miền thôi cũng đã há họng mắc quai rồi nên có tín hiệu tốt lành từ Github & Netlify làm mình cảm thấy ấm bụng.

Github thì free rồi thì chả nói. Netlify thì miễn phí cả đời cái chỗ đặt chân vào trị giá $600/year. Quá sướng, miễn phí cả đời.

Chia sẻ WordPress đã phát triển


Nhân tiện, thì mình cũng mong là để lại di sản chứ không xóa bỏ hoàn toàn, phần lớn những projects không đem lại hiệu quả đã bị xóa thẳng tay.

Ngoại trừ 2 bản project này là giữ lại và chia sẻ với các bạn, hy vọng là nó có ích.

Share WordPress ThảoAm.com


Đây là bản bao gồm rất nhiều tiện ích khác nhau ví dụ như là Woocommerce, Theme xịn cho shop, nhiều plugin tối ưu cho auto-seo, và quét virus scan tránh shell… vân vân … được tổng hợp lại thành project chính này.

Nhược điểm của nó là hơi nặng và load chậm.

Xem demo bằng hình ảnhTại thời điểm bạn nhìn thấy mẫu hình ảnh này thì trang chính này đã không còn tồn tại nữa do dự án chạy WordPress đã bị hủy bỏ để chuyển qua Github và Netlify.
Tải về WordPress Thảo Am
Lưu trữ ở máy chủ của Google Drive nên link tồn tại mãi mãi trừ khi bị Google xóa nhé.
Bấm vào đây:


Share WordPress DenDua.com

Đây là bản blog, với thiết kế cấu trúc đơn giản giúp tối ưu luồng dữ liệu và truyền tải thông tin đến người xem. Cũng bao gồm rất nhiều plugin xịn nhiều plugin tối ưu cho auto-seo, và quét virus scan tránh shell… vân vân … được tổng hợp lại thành project này.

Ưu điểm là load nhanh, hiển thị tốt.
Nhược điểm là đơn giản, và cấu trúc bị chồng lên nếu bài viết không có hình ảnh đầu tiên.

Xem demo bằng hình ảnhTại thời điểm bạn nhìn thấy mẫu hình ảnh này thì trang chính này đã không còn tồn tại nữa do dự án chạy WordPress đã bị hủy bỏ để chuyển qua Github và Netlify.

Tải về WordPress Đèn Dừa
Lưu trữ ở máy chủ của Google Drive nên link tồn tại mãi mãi trừ khi bị Google xóa nhé.
Bấm vào đây:

Lời kết

Vừa tiết kiệm được tiền nhàn rỗi. Bỏ qua được vài ba khoản tiết kiệm bỏ ống heo và mua sắm đồ dùng khác gia đình.
Chả đâu hơn được mái nhà, chả ai được nỗi gia đình thân thương.

Skysumu adsense account for sale
© 2020 Skysumu. and owner Phạm Xuân Tiếp.If you reuse the content, image from this website please let me know at skysumu@icloud.com

Blog   Music      Note     Conditions        Privacy Policy
Live simply, Laugh often, Love deeply.
and don’t think much. Just do your best, and the rest is god idea.
(Pham Xuan Tiep)